Hướng Dẫn Cách Trả Lời Cho Lời Mời Phỏng Vấn Từ Doanh Nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Trong quá trình tìm việc làm TP. Hồ Chí Minh, cách thức mà bạn tương tác với nhà tuyển dụng cũng là một phần đóng vai trò rất quan trọng như là một kỹ năng và trình độ chuyên môn cơ bản của bản thân.

Vậy, bạn đã biết rằng cách thức mà bạn xử lý các tình huống giao tiếp qua lời nói có thể là một phần không thể thiếu trong bất kỳ một công việc nào hay chưa? Do đó, cách thức trả lời và ứng xử một cách chuẩn mực với một công ty, ngay cả từ giai đoạn đầu trong quá trình tuyển dụng cũng là một yếu tố có tác động rất lớn đến kết quả tìm việc làm TP. Hồ Chí Minh của bạn.

Trước tiên, bạn nên xem xét cơ hội tạo ấn tượng tốt ngay từ lần gặp đầu tiên với nhà tuyển dụng bằng cách trả lời các cuộc hẹn phỏng vấn một cách có trình tự và chỉnh chu. Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bạn có thể kiểm tra và trả lời nhanh chóng các thư điện tử, cũng như các cuộc gọi từ phía ban quản lý tuyển dụng, để xác nhận rằng bạn sẽ tham dự cuộc phỏng vấn xin việc làm ở doanh nghiệp của họ.

Bên cạnh đó, việc ứng phó các câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng có thể là một vấn đề phức tạp và gây ra một số khó khăn, đặc biệt đối với một ứng cử viên mới ra trường đang trên con đường tìm kiếm hướng đi đúng đắn và tìm việc làm thích hợp cho bản thân. Và sau đây là một số mẹo rất hữu ích dành cho đối tượng lao động nêu trên:

Trả lời qua email

Nhờ vào công nghệ hiện đại, bạn thường có thể trả lời trực tiếp cho bất kỳ thư điện tử nào chỉ trong vài phút. Hầu hết các chiếc điện thoại thông minh nào cũng đều có khả năng gửi email xin việc làm. Hãy nhớ luôn luôn giải quyết bất kỳ câu hỏi nào mà nhà tuyển dụng đặt ra cho bạn và đảm bảo rằng bạn sẽ trả lời cho họ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Một số ví dụ minh họa như sau:

“Cảm ơn Quý công ty đã gửi lời mời phỏng vấn cho tôi. Cuộc phỏng vấn vào ngày, ngày, tháng, năm, giờ rất thuận tiện cho tôi.”

“Vâng. Chúng ta sẽ hẹn gặp phỏng vấn ở …”

“Vâng, tôi luôn sẵn sàng cho một cuộc phỏng vấn ở Quý công ty …”

Trả lời qua điện thoại

Nếu bạn nhận được một cuộc gọi điện thoại, bạn có thể xác nhận cuộc phỏng vấn của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất thông qua đó. Khi gọi điện thoại, hãy điều chỉnh giọng nói của bạn sao cho dễ nghe, đồng thời nói một cách ngắn gọn, súc tích và cảm ơn nhà tuyển dụng vì lời mời phỏng vấn của họ.

Để các cách thức trả lời cho lời mời phỏng vấn được hiệu quả và thành công như mong đợi, trên thực tế ngoài việc ứng xử và nắm rõ các cách thức hồi đáp với nhà tuyển dụng, bạn cũng cần phải có trình độ chuyên môn cao và vững chắc về vị trí công việc mà bạn ứng tuyển, và chính điều đó sẽ có thể giúp bạn hoàn thiện quá trình tìm việc làm TP. Hồ Chí Minh của bạn một cách hoàn hảo hơn trong một số quy trình sàng lọc ứng viên phức tạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *