Tôi Không Nhận Được Việc Làm Tại Bình Dương – Tôi Phải Làm Gì Tiếp Theo?

Việc bỏ lỡ công việc mơ ước của bạn có thể gây đau lòng. Tuy nhiên, đừng nên quá tuyệt vọng, chỉ vì bạn đã không thành công lần này, điều đó không có nghĩa là bạn không có khả năng nhận được công việc bạn mong muốn trên con đường tìm việc làm Bình Dương hiện nay. Vậy phải làm gì khi bạn đã bỏ lỡ công việc mơ ước của mình?

Gửi lời cảm ơn đến người quản lý tuyển dụng

Điều quan trọng là phải theo dõi người quản lý tuyển dụng và gửi cho họ một lời cảm ơn sau một cuộc phỏng vấn dù nó không thành công. Việc theo dõi này rất quan trọng vì bạn không bao giờ biết, họ có thể mở thêm các đợt tuyển dụng vị trí việc làm mới – cơ hội sẽ luôn mỉm cười với bạn nếu bạn luôn cố gắng!

Xác định những gì bạn yêu thích về việc làm mà bạn luôn mong ước

Hãy suy nghĩ về các khía cạnh của công việc để giúp bạn có thể xác định những khu vực cụ thể mà bạn đang cần tìm trong quá trình tìm việc làm Bình Dương của mình. Phỏng vấn và áp dụng cho công việc có thể giúp bạn xác định những gì bạn muốn trong vai trò việc làm tiếp theo của mình, và những loại tổ chức doanh nghiệp mà bạn muốn làm việc. Mỗi cuộc phỏng vấn đều hữu ích cho dù thành công hay không thành công, vì vậy đừng chán nản nếu bạn không thành công ngay lần đầu tiên.

Yêu cầu phản hồi mang tính xây dựng

Thông tin phản hồi đôi khi khó nghe, nhưng đó là điều cơ bản trong việc giúp chúng ta cải thiện. Hãy đảm bảo rằng bạn nhận được phản hồi từ người quản lý tuyển dụng cho dù đó là gián tiếp hay trực tiếp. Đừng ngần ngại mà hãy đảm bảo rằng bạn đã xem qua nhận xét của họ, ghi nhận và sử dụng chúng như một cơ hội để cải thiện kỹ năng của bản thân trong quá trình tìm việc làm Bình Dương.

Nâng cao mức độ hoạt động tìm kiếm công việc của bạn

Quay trở lại với chữ “nhẫn” và nâng cao mức độ hoạt động tìm kiếm công việc của bạn để tránh trường hợp để người khác đến trước và lấy mất cơ hội của bạn. Hãy tự tin rằng bạn có thẩm quyền và rằng bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ rất may mắn khi có được bạn ở vị trí việc làm mà họ đang tuyển dụng. Và hãy luôn đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng kết nối và nói chuyện với các nhà tuyển dụng tiềm năng của mình.

Tiếp tục thể hiện năng lực của bản thân trong vai trò việc làm hiện tại của bạn

Đồng thời với việc phỏng vấn, bạn cũng cần phải nhớ tiếp tục thực hiện vai trò việc làm hiện tại của mình. Việc tìm kiếm việc làm mới trong khi bạn vẫn đang đảm nhận một vai trò việc làm khác sẽ có thể gây một số khó khăn cho bạn. Vậy nên hãy đảm bảo rằng bạn không để mọi thứ mất cân bằng. Hãy tiếp tục làm việc chăm chỉ ở vai trò hiện tại trên con đường tìm đến việc làm mơ ước của riêng bạn và đừng bỏ cuộc!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *