Kỹ Năng Chăm Sóc Khách Hàng Ở Thị Trường Việc Làm Long An

Kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt là điều cần thiết cho nhiều loại công việc khác nhau. Bạn có thể tìm thấy trong ngành bán lẻ, liên hệ với khách hàng qua điện thoại trong Trung tâm chăm sóc khách hàng hoặc chào hỏi khách hàng tại quầy lễ tân.

Dù ở vị trí nào, kỹ năng chăm sóc khách hàng là rất quan trọng dù bạn đang làm việc cho một vị trí tập trung vào khách hàng hoặc đang tìm việc làm tại bất kỳ công ty nào ở thị trường tìm việc làm Long An trong lĩnh vực mang lại cho khách hàng các trải nghiệm và cam kết về dịch vụ.

Tìm hiểu xem Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì

Một công ty hoạt động trong ngành dịch vụ sẽ xem xét kỹ về kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng và các kỹ năng bạn sẽ cung cấp. Trước khi bạn điền đơn tìm việc làm, viết sơ yếu lý lịch hoặc bước vào cuộc phỏng vấn, nghiên cứu về công ty và vị trí bạn đăng ký.

Liệt kê một danh sách các kỹ năng chăm sóc khách hàng mà bạn có kinh nghiệm cụ thể đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Hãy cố gắng cụ thể khi đề cập đến các kỹ năng bạn có thể mang đến trong thư giới thiệu của bạn, nếu có thể, có các ví dụ thực tế về cuộc sống mà bạn có thể chia sẻ với nhà tuyển dụng trong các cuộc phỏng vấn.

Tập trung vào kỹ năng mạnh nhất của bạn  Trong cuộc phỏng vấn, bạn nên làm nổi bật trải nghiệm dịch vụ khách hàng và các kỹ năng bạn có thể cung cấp cho công ty.  Đừng ngần ngại đề cập đến sự chú ý của bạn đến từng chi tiết hoặc khả năng của bạn để duy trì sự tích cực khi đối mặt với thử thách, bởi vì đó là những gì người phỏng vấn muốn nghe. Họ sẽ tự hỏi, “Đây có phải là người chúng tôi muốn đại diện cho công ty của chúng tôi ở thị trường tìm việc làm Long An không?” Cơ hội để nói về các kỹ năng dịch vụ khách hàng của bạn cũng có thể phát sinh nếu bạn được hỏi cách bạn sẽ xử lý các tình huống nhất định với khách hàng hoặc đồng nghiệp. Hãy nhớ rằng ngoài việc làm việc với khách hàng, bạn cũng có thể làm việc với một nhóm đồng nghiệp. Kỹ năng chăm sóc khách hàng giỏi có thể giúp bạn trở thành tài sản cho nhóm. Điều quan trọng là phải chắc chắn người phỏng vấn biết bạn sẽ là một ngôi sao của nhóm. Hãy suy nghĩ về những trải nghiệm tích cực và tiêu cực mà bạn đã làm việc với cả khách hàng và đồng nghiệp. Một câu hỏi về một trong những tình huống đó có thể xuất hiện khi phỏng vấn xin việc làm ở thị trường tìm việc làm Long An.

Liệt kê một danh sách các kỹ năng chăm sóc khách hàng

Danh sách kỹ năng nói chung là những công cụ bạn có thể sử dụng để cung cấp thông tin về kinh nghiệm của bạn trước khi bạn chọn một vị trí cụ thể. Khi bạn đã sẵn sàng đăng ký, bạn sẽ phải đọc kỹ mô tả công việc và nghiên cứu kỹ công ty tương lai để bạn có thể điều chỉnh đơn xin việc làm cho công việc cụ thể đó – các kỹ năng cần thiết ngay cả giữa các vị trí rất giống nhau cũng cần điều chỉnh.

Ví dụ về kỹ năng dịch vụ khách hàng Trái ngược với niềm tin phổ biến, việc cung cấp dịch vụ khách hàng tốt không đòi hỏi phải là một người nhiệt tình, mặc dù điều đó có ích. Một số loại công việc phải đối mặt với khách hàng yêu cầu một nhân cách đi, nhưng những người khác thì không. Một mong muốn trung thực mang đến sự giúp đỡ cho người khác có lẽ là một đặc điểm không thể thiếu. Nếu không có điều đó, bạn có thể cố gắng một phần, nhưng bạn sẽ không thích nó. 

Rõ ràng, giao tiếp trung thực Nói những gì bạn sẽ làm và làm những gì bạn nói. Nếu sản phẩm sẽ mất 12 tuần để vận chuyển, đừng hứa hẹn trong bốn tuần. Khách hàng thông cảm cho bạn vì không có những gì họ cần ngày hôm nay, và có thể trở lại vào ngày mai. Nhưng họ sẽ không bao giờ tha thứ cho bạn vì đã lãng phí thời gian của họ.Ngoài sự trung thực, hãy tìm hiểu cách giao tiếp rõ ràng và cách dự đoán những gì khách hàng cần biết.Nếu có phụ phí hoặc cảnh báo sản phẩm hoặc giá khác có lựa chọn tốt hơn, đừng bỏ qua việc đề cập đến nó đơn giản chỉ vì khách hàng không biết hỏi.Một nửa giao tiếp khác là sự tiếp nhận; khách hàng sẽ cho bạn biết những gì họ cần.

Đồng cảm và từ bi Sự thấu cảm là khả năng tưởng tượng bạn là người đó. Nếu bạn là khách hàng, bạn muốn gì? Ghi nhớ rằng mọi người đều khác nhau, và không phải ai cũng muốn điều tương tự trong cùng hoàn cảnh, do đó, để sự đồng cảm của bạn có hiệu quả, bạn sẽ phải giữ một tâm trí cởi mở và cẩn thận quan sát tín hiệu của người khác.Sự đồng cảm không chỉ làm cho bạn hiệu quả hơn trong dịch vụ khách hàng, nó còn giúp bạn bằng cách cho phép bạn xác định nhu cầu khách hàng của bạn thay vì bị tức giận hoặc chán nản bởi họ. Sự đồng cảm nhắc nhở bạn rằng đứa bé khóc trong dòng trả lời của bạn là một con người buồn bã bởi thứ gì đó, không phải là một tiếng ồn.

Hiểu biết về sản phẩm

Tất cả sự sẵn sàng lắng nghe hoặc giúp đỡ sẽ không làm tốt nếu bạn không thể trả lời câu hỏi hoặc xử lý vấn đề. Hãy thử các sản phẩm của nhà tuyển dụng của bạn, tìm hiểu về các dịch vụ của nhà tuyển dụng và khi bạn nhận được câu hỏi mà bạn không thể trả lời, hãy thực hiện một số nghiên cứu.

Siêng năng

Siêng năng là một trong những kỹ năng công ty dịch vụ khách hàng thường bỏ bê, nhưng không có nó, dịch vụ chỉ là một chương trình. Siêng năng có nghĩa là tôn trọng thời hạn, giữ lời hứa và duy trì các tiêu chuẩn. Nếu bạn thấy bạn không thể tôn trọng thời hạn vì bất kỳ lý do gì, hãy liên hệ với khách hàng của bạn trước thời hạn và nói như vậy. Đừng chờ đợi cho khách hàng để đối đầu với bạn về việc bị trễ. Nếu mặt hàng trong tay của khách hàng bị hỏng và khách hàng không nhận thấy, đừng để họ trả giá đầy đủ.

Lịch sự, vui vẻ và khéo léo

Lịch sự, vui vẻ và khéo léo là những kỹ năng mà mọi người liên kết với dịch vụ khách hàng. Riêng lẻ, chúng không làm tốt và thậm chí có thể phản tác dụng, nhưng nếu không có chúng, bạn sẽ không có cơ hội thành thật, siêng năng, thông cảm hay hiểu biết. Những kỹ năng này trở nên dễ dàng hơn đối với một số người hơn những người khác, nhưng bạn có thể học và cải thiện bằng thực hành để được tuyển dụng ở thị trường tìm việc làm Long An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *