Làm Thế Nào Để Chuẩn Bị Thật Tốt Cho Một Cuộc Phỏng Vấn Xin Việc Qua Điện Thoại  Tại Bình Dương?

Một cuộc phỏng vấn qua điện thoại thường là bước đầu tiên trong quá trình tuyển dụng sau khi nộp đơn xin ứng tuyển một vị trí việc làm hiện nay. Với tư cách là một cơ quan tuyển dụng, họ thường sử dụng các cuộc phỏng vấn qua điện thoại để xem bạn phù hợp với vị trí việc làm của họ như thế nào, và nhà tuyển dụng áp dụng các cuộc phỏng vấn đó để sàng lọc các ứng viên và rút gọn ứng viên mà họ nghĩ sẽ phù hợp nhất cho vai trò công việc mà họ cần tìm.

Trong khi bạn đang tích cực tìm việc làm Bình Dương, bạn nên nhớ rằng quan trọng nhất vẫn phải là chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho một cuộc phỏng vấn qua điện thoại trong một khoảng thời gian ngắn nhất định.

Khi ứng tuyển cho các vị trí việc làm, hãy thử lập một danh sách các vị trí mà bạn đã đăng ký để dễ dàng kiểm soát. Sau đó, nghiên cứu công việc và doanh nghiệp mà mình đã ứng tuyển để có thể thuận lợi trong việc thảo luận về thông tin doanh nghiệp và vai trò việc làm khi cần.

Có rất nhiều trang web cung cấp câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn thích hợp mà bạn có thể sử dụng để làm mẫu nhằm luyện tập cho cuộc phỏng vấn. Chúng có thể giúp đỡ bạn rất nhiều khi gặp những câu hỏi khó hiểu vô tình gặp phải.

Trước cuộc gọi điện thoại phỏng vấn, hãy đảm bảo bạn xác nhận tất cả các chi tiết bao gồm ngày, giờ và bạn sẽ nói chuyện với ai. Một trong những cách tốt nhất để ghi nhớ các chi tiết này là lặp lại chúng với người ban đầu đã thiết lập cuộc phỏng vấn của bạn. Đôi khi, người liên hệ với bạn về cuộc phỏng vấn qua điện thoại có thể không phải là cùng một người tiến hành phỏng vấn thực tế tại doanh nghiệp.

Lựa chọn không gian phỏng vấn cũng đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, bạn nên chọn một nơi yên tĩnh, thoải mái và riêng tư khi trò chuyện với người phỏng vấn qua điện thoại. Nếu bạn đang ở nhà, hãy tránh nơi có nhiều người vì họ có thể gây ra những tiếng ồn đáng kể có thể gây mất tập trung hoặc gây khó nghe cho bạn.

Ngoài ra, bạn nên có một danh sách ngắn về trình độ và kỹ năng của bạn cụ thể cho công việc bạn đang phỏng vấn. Điều này sẽ có thể giúp bạn trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà không bị ngập ngừng, thiếu từ ngữ hoặc cố gắng suy nghĩ quá lâu khi phỏng vấn.

Một cuốn sổ tay và bút bi có thể mang lại sự thuận tiện cho bạn để lưu ý những thông tin hoặc ý kiến quan trọng nào đó. Bạn cũng nên tắt cuộc gọi chờ trên điện thoại để tránh gây gián đoạn.

Tự trả lời điện thoại, cho phép các thành viên gia đình và / hoặc bạn cùng phòng biết bạn đang mong một cuộc gọi và điều đó quan trọng với bạn. Khi bạn trả lời điện thoại, hãy trả lời với tên của bạn để người phỏng vấn biết họ đã gọi đúng người.

Lắng nghe người phỏng vấn và không làm gián đoạn. Nếu bạn có điều gì đó muốn nói, hãy ghi lại nó trên sổ tay của mình và đề cập đến nó khi đến lượt bạn nói chuyện.

Nắm vững một số yếu tố nêu trên sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận lợi hơn trong quá trình tìm việc làm cho bản thân của mình trên thị trường lao động cạnh tranh như ngày nay. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *