Hãy Bắt Đầu Công Việc Mới Của Bạn Một Cách Tư Duy Tại Thị Trường Việc Làm Đồng Nai

Bắt đầu một công việc mới sau khi kết thúc quá trình tìm việc làm Đồng Nai của mình có thể là một trong những điều thú vị nhất, nhưng cũng là một trong những trải nghiệm căng thẳng nhất trên con đường sự nghiệp của mỗi chúng ta. Trong những ngày tháng đầu tiên đó, bạn sẽ phải làm việc một cách chăm chỉ để chứng minh giá trị của bản thân. Tuy nhiên, chúng tôi cũng muốn khuyên bạn rằng trước khi bắt đầu việc làm mới, bạn nên đặt cho mình một số mục tiêu công việc mới bằng cách sử dụng các tiêu chí được gọi là SMART.

SMART là một từ tiếng anh mà bạn có thể bạn bắt gặp trước đây, và là viết tắt của Specific (Cụ thể), Measurable (Có thể đo lường), Attainable (Có thể đạt được), Relevant (Có liên quan) and Time-scaleed (Chia tỷ lệ theo thời gian). Mọi mục tiêu bạn đặt ra khi bạn bắt đầu một công việc mới đều phải đi theo các tiêu chí này.

Vậy cụ thể tuân theo tiêu chí SMART là như thế nào?

S – Specific

Trong quá trình phỏng vấn bạn sẽ thảo luận cụ thể về vai trò, nhiệm vụ và trách nhiệm chính của bạn. Điều quan trọng là phải làm rõ mục tiêu công việc của bạn và xác nhận kỳ vọng mà cấp trên đặt ra cho bạn.

Bạn cần phải chủ động hơn trong việc bắt đầu cuộc thảo luận này càng sớm càng tốt. Đây sẽ là yếu tố giúp bạn đảm bảo rằng bạn và cấp trên của bạn đều hiểu rõ nhau trong mỗi mục tiêu công việc.

“Mục tiêu của chúng tôi là phát triển thị phần và giành được vị trí kinh doanh vững chắc đi đầu trong lĩnh vực CNTT.”

“Mục tiêu của tôi là nằm trong top 25% người có thu nhập cao trong vòng 9 tháng.”

M – Measurable

Bây giờ bạn đã có một ý tưởng tốt hơn về cách thực hiện nhiệm vụ trong vài tháng đầu tiên của mình. Bạn sẽ cần hiểu rõ về tầm quan trọng của việc đo lường sự tiến bộ của bạn phù hợp với từng nhiệm vụ.

“Tôi sẽ thực hiện 10 cuộc gọi mỗi ngày cho các đối tác và nhằm thuyết phục họ đặt một lịch hẹn trao đổi về hợp đồng ký kết.”

“Tôi sẽ đặt mục tiêu thỏa thuận hợp đồng với ba nhà thầu trong vài tháng đầu và cố gắng tăng số lượng đó lên 50% mỗi tháng.”

A – Attainable

Mục tiêu của bạn không nên quá dễ dàng, nhưng cũng phải đảm bảo rằng bạn sẽ có thể đạt được nó. Nhờ vậy, bạn sẽ có thể lập ra được chiến lược làm việc hiệu quả cho bản thân.

“Tôi sẽ hướng đến mục tiêu của mình và đạt được mục tiêu của mình bằng cách thực hiện nghiên cứu trong ngành và tham gia các khóa bồi dưỡng chuyên môn.”

R – Relevant

Hãy tận dụng tối đa các cơ hội có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình để tìm hiểu các đối thủ trong ngành, nhằm có hướng đi đúng đắn cho bản thân trong tương lai.

“Việc phát triển của doanh nghiệp trên thị trường sẽ giúp chúng ta đánh bại đối thủ cạnh tranh có liên quan và đạt được nhiều doanh thu hơn.”

T – Time-scaleed

Mục tiêu luôn cần điểm bắt đầu, điểm giữa và điểm kết thúc. Khi nào bạn sẽ bắt đầu, khi nào bạn sẽ xem lại tiến độ của mình và khi nào bạn mong đợi đạt được mục tiêu của mình? Nếu khung thời gian của bạn quá dài, bạn sẽ tự đánh mất sự tập trung của chính mình và nếu quá ngắn, bạn sẽ không dành đủ thời gian để đạt được mục tiêu đó. Hãy chắc chắn mọi thứ bằng cách xác nhận lại với cấp trên của bạn về kết quả dự kiến ​​và khung thời gian làm việc hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *