Kỹ Năng Bạn Không Nên Đề Cập Trong Hồ Sơ Xin Việc Ở Vũng Tàu

Khi bạn viết hoặc cập nhật sơ yếu lý lịch tìm việc làm ở thị trường tìm việc làm Vũng Tàu, hãy bao gồm các kỹ năng thể hiện tại sao bạn đủ điều kiện cho công việc bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể liệt kê các kỹ năng hàng đầu của mình và đưa chúng vào mô tả công việc bạn viết cho các vị trí bạn đã nắm giữ.

Những kỹ năng này củng cố lý lịch của bạn, nhưng một số kỹ năng không thuộc về lý lịch của bạn bởi vì chúng thực sự có thể làm ảnh hưởng đến cơ hội bạn được chọn cho một cuộc phỏng vấn.

Các kỹ năng mà bạn đề cập đến là từ khóa để giúp hồ sơ của bạn được chọn bởi ATS (hệ thống theo dõi người nộp đơn) mà nhà tuyển dụng sử dụng để sàng lọc các hồ sơ. Nếu bạn phù hợp với vị trí, trình độ và kỹ năng của bạn hiển thị với người quản lý tuyển dụng rằng bạn là ứng viên khả thi cho vai trò này. Khi thêm kỹ năng vào sơ yếu lý lịch của bạn, hãy chọn lọc và cụ thể. Người quản lý tuyển dụng muốn biết lý do tại sao bạn là ứng viên mạnh mẽ cho công việc, chứ không phải mọi thứ bạn đã đủ điều kiện để làm cho toàn bộ cuộc đời làm việc của bạn. Họ cũng không muốn biết về tất cả những điều bạn có thể làm mà không liên quan gì tới công việc mà bạn nộp đơn tìm việc làm ở thị trường tìm việc làm Vũng Tàu. Người sàng lọc hồ sơ của bạn quan tâm đến giá trị bạn có thể cung cấp cho công ty và điều đó có nghĩa là phù hợp với yêu cầu công việc mà công ty đã liệt kê trong quảng cáo.  

Kỹ năng không nên đề cập trong hồ sơ của bạn Kỹ năng bạn không có: Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nhiều người xáo trộn kỹ năng của họ hoặc đưa kỹ năng vào lý lịch của họ mà họ không nhất thiết phải có. Một cuộc khảo sát của Chúng tôi cho thấy hơn ba phần tư số người quản lý nguồn nhân lực (77%) đã bắt gặp một lời nói dối trong một bản lý lịch. Một số trong những lời nói dối đó bao gồm phóng đại hoặc tôn tạo các bằng cấp mà người nộp đơn có cho một công việc khi tìm việc làm ở thị trường tìm việc làm Vũng Tàu. Nếu bạn không có bất kỳ kỹ năng nào mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, hãy xem xét lại việc đăng ký công việc. Không chế tạo kỹ năng hoặc kinh nghiệm chỉ để được thuê ở thị trường tìm việc làm Vũng Tàu.  Nó sẽ trở lại ám ảnh bạn trong thời gian dài, nếu bạn không có những kỹ năng mà bạn đã quảng cáo trên lý lịch của mình. Ngay cả khi bạn là một người học nhanh, bạn có thể không nắm bắt được những gì bạn cần biết nếu. Điều gì có thể tồi tệ hơn? Hãy tưởng tượng việc phóng đại về trình độ của bạn trong một cuộc phỏng vấn xin việc ở thị trường tìm việc làm Vũng Tàu và không thể trả lời vì bạn không thực sự biết đủ để đưa ra câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi. 

Kỹ năng lỗi thời: Nếu bạn đang, hoặc là một chuyên gia làm việc với các phần mềm hoặc công nghệ lạc hậu như MS-DOS, Lotus 1-2-3 hoặc Vista chẳng hạn, đừng đưa nó vào sơ yếu lý lịch của bạn. Nếu bạn biết cách sao lưu các tập tin vào đĩa mềm, hãy giữ kỹ năng đó cho chính mình.Nhiều công nghệ đã trở nên lỗi thời và việc biết cách sử dụng chúng không phải là ưu điểm ngoài những trường hợp hiếm hoi. Trong thực tế, nó có thể làm cho kiến ​​thức của bạn có vẻ rất lỗi thời, và người phỏng vấn của bạn có thể nghĩ rằng bạn là một con khủng long công nghệ cao.Nếu bạn đã ra khỏi lực lượng lao động một thời gian, hãy dành thời gian để đảm bảo bạn có các kỹ năng hiện tại được liệt kê trong hồ sơ của bạn mà người sử dụng lao động yêu cầu và đánh giá cao. 

Các kỹ năng không liên quan đến công việc: Cuộc khảo sát của chúng tôi báo cáo về các kỹ năng không nên được đề cập trong lý lịch. Ví dụ, mặc dù các chuyến đi bộ dài giúp bạn giữ dáng và cởi mở tâm trí của bạn nhưng trừ khi bạn đăng ký một công việc liên quan đến việc đi bộ đường dài hoặc tập thể dục ngoài trời, điều này không nên được đề cập trong lý lịch của bạn.Nếu các kỹ năng bạn không có liên quan đến công việc làm bạn đang áp dụng, hãy bỏ chúng ra. 

Kỹ năng mà mọi người nên có: Trên một ghi chú tương tự, không nên liệt kê những thứ như Microsoft Office, email hoặc internet. Nhà tuyển dụng có kỳ vọng rằng mọi người đều biết những điều cơ bản cần thiết cho hầu hết mọi công việc văn phòng trong nơi làm việc ở thị trường tìm việc làm Vũng Tàu. Trước khi bạn gửi hồ sơ xin việc làm của bạn để xin việc, hãy dành thời gian để xem xét và làm mới sơ yếu lý lịch của bạn để nó giúp bạn có cơ hội tốt nhất để được phỏng vấn. Bạn không phải mất nhiều thời gian chỉnh sửa bản lý lịch của mình để phù hợp với yêu cầu công việc của chủ nhân, nhưng thật sự mất vài phút để tùy chỉnh nó sẽ mang đến cho bạn một lợi thế tốt hơn. Hãy dành thời gian để giải mã quảng cáo việc làm: Làm thế nào bạn có thể nhận biết người sử dụng lao động muốn gì từ một ứng viên hoàn hảo cho công việc? Bạn có thể nhận được rất nhiều từ việc đăng bài, và, nó sẽ giúp cũng đầu tư một thời gian nghiên cứu công việc và bản thân công ty để tìm hiểu thêm chi tiết. 

Thực hiện một bảng so sánh: Bây giờ bạn đã biết những gì người sử dụng lao động muốn, phù hợp với trình độ của bạn với công việc. Lập danh sách các kỹ năng  cần có trong công việc đăng trong một cột. Liệt kê các kỹ năng và kinh nghiệm bạn có mà làm cho bạn trở thành một ứng cử viên cho công việc trong cột thứ hai. Sử dụng các kỹ năng phù hợp nhất với những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm trong hồ sơ của bạn.

Cụ thể:Không liệt kê các kỹ năng chung, đặc biệt nếu bạn đang đăng ký vai trò công nghệ. Tránh liệt kê “Kỹ năng máy tính” và thay vào đó, hãy bao gồm ngôn ngữ lập trình, phần cứng, phần mềm, ứng dụng và các kỹ năng khác mà bạn sở hữu đủ điều kiện cho công việc. Nếu bạn có giấy chứng nhận, hãy nêu cụ thể khi bạn liệt kê chứng nhận đó. Ví dụ: liệt kê QuickBooks Certified ProAdvisor, chứng nhận AWS, SQL, iOS hoặc Java. Sử dụng sơ yếu lý lịch của bạn để làm nổi bật các kỹ năng bạn có mà có thể mang lại giá trị cho người sử dụng lao động. Nếu bạn đang đăng ký một công việc kỹ thuật, hãy liệt kê tất cả các kỹ năng máy tính của bạn trong một phần riêng biệt.Điều chỉnh hồ sơ của bạn cho công việc: Các thông tin đăng tuyển có thể giống nhau, nhưng mỗi nhà tuyển dụng có một danh sách các yêu cầu khác nhau. Ngay cả khi công việc trông giống nhau, mỗi chủ nhân có thể tìm kiếm một cái gì đó khác nhau. Điều quan trọng là phải chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của bạn để giới thiệu trình độ của bạn cho các công việc cụ thể. Hãy dành vài phút để chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của bạn, vì vậy nó phù hợp với vị trí bạn đang theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *