Kỹ Năng Giao Tiếp Chốn Công Sở, Chủ Đề Không Hề “Giảm Nhiệt”

Kỹ năng giao tiếp ngày càng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong công việc và cuộc sống. Giao tiếp hiệu quả có thể giúp bạn dễ dàng tháo gỡ nút thắt cho hầu hết vấn đề. Chính vì thế, mỗi người chúng ta nên dành thời gian để cải thiện, trau chuốt nhiều hơn về năng lực giao tiếp của mình đối với mọi người, đặc biệt là đối với các bạn có nhu cầu tìm việc làm. Nhưng đó không phải là một việc dễ dàng vì không phải ai cũng có thể giao tiếp hiệu quả, đặc biệt là trong các môi trường làm việc đầy áp lực. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, bài viết này sẽ nêu ra một số mẹo nhỏ nhưng lại cực kỳ hiệu quả, nhằm giúp các bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Chúng ta nên làm gì và làm thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Làm thế nào để thúc đẩy việc giao tiếp hiệu quả tại nơi làm việc

Trước hết, chính là bản thân bạn nên tự tạo ra một môi “môi trường mở”, nghĩa là bạn sẽ cho phép tất cả mọi người có thể tiếp xúc và trò chuyện với bạn một cách tự nhiên và thoải mái. Việc này hoàn toàn có thể mang lại một hiệu quả tích cực. Việc bạn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ với mọi người về công việc hoặc thậm chí là những chuyện lặt vặt trong cuộc sống hằng ngày sẽ khiến mọi người xung quanh bạn dần cởi mở hơn khi trò chuyện. Hãy xem mọi người như là những người bạn hơn là một mối quan hệ đồng nghiệp cứng nhắc, hãy đơn giản hóa các tất cả mối quan hệ nếu có thể, vì nó sẽ tạo ra một bầu không khí tốt đẹp hơn tại chốn công sở.

Hoặc nếu bạn chưa thể đơn giản hóa các mối quan hệ xung quanh mình thì ít nhất hãy cư xử thân thiện với tất cả mọi người. Một thái độ lạc quan, hòa nhã luôn được chào đón tại bất kỳ nơi đâu, đặc biệt là ở những mỗi trường làm việc áp lực. Và những gì bạn có thể làm để thể hiện sự thân thiện của mình chính là một nụ cười. Một nụ cười sẽ không lấy đi của bạn bao nhiêu thời gian và công sức, mà ngược lại, còn khiến mọi người xung quanh có được những ấn tượng tốt đẹp hơn về bạn.

Điều thứ hai chính là hãy tôn trọng và đánh giá cao những nỗ lực của người khác. Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng lại ít ai nhận ra tác dụng của nó. Sự tôn trọng lẫn nhau luôn được khuyến khích tại môi trường công sở. Hãy tôn trọng những nỗ lực của người khác và họ cũng sẽ tôn trọng bạn. Thêm vào đó, việc đánh giá cao nỗ lực của đồng nghiệp đặc biệt phát huy mạnh mẽ hơn trong các hoạt động nhóm. Khi điều đó có thể xảy ra, bạn sẽ khiến các hoạt động nhóm trở nên hiệu quả hơn và dễ dàng điều tiết những cuộc các thảo luận để đi đến kết luận chính xác nhất.

Thật ra việc cải thiện kỹ năng giao tiếp không hề khó, chỉ là bạn vẫn chưa nỗ lực để thay đổi thật sự. Nếu giao tiếp chưa hiệu quả, trước hết hãy xem xét lại bản thân mình trước khi vội đánh giá đồng nghiệp đã không “hợp tác” với bạn. Hãy dành thời gian nhiều hơn trò chuyện cùng mọi người, tìm hiểu về tính cách của họ, học cách tôn trọng và lắng nghe đối phương thì bạn sẽ nhận được một kết quả tuyệt vời. Chắc chắn một điều, nếu bạn muốn thành công, muốn được thăng tiến cao hơn trong công việc hay chỉ đơn thuần là tìm việc làm thì bắt buộc bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *