Những kỹ năng bạn nên đưa vào CV để thu hút nhà tuyển dụng, bạn đã biết chưa?

Có được một công việc phù hợp là điều không hề dễ dàng. Nào là ứng tuyển,  chờ đợi kết quả chọn lọc hồ sơ, phỏng vấn, thử việc, tất cả mọi thứ đều có thể khiến cho tâm trí của bạn “căng như dây đàn”. Bất kỳ một quá trình nào bạn trải qua đều đóng một vai trò quan trọng, và bạn phải bắt buộc đương đầu với chúng.  Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn cách để vượt qua được “vòng thi nghẹt thở” đầu tiên để có được tấm vé “vàng” cho buổi phỏng vấn quan trọng, chính là “Viết CV sao cho thật ấn tượng”. Hãy cùng tìm hiểu xem chúng là gì nhé.

Mẹo hữu ích để cải thiện đơn xin việc của bạn

Trước tiên, có một sai lầm mà hầu hết các ứng viên đều mắc phải, chính là “lười” cập nhật đơn xin việc của mình. Qua mỗi một giai đoạn là một trải nghiệm mới, và bạn cần chắc chắn rằng, chúng nên được cập nhật thường xuyên trong đơn xin việc của mình, hoặc mỗi lần bạn ứng tuyển một công việc mới. Hãy suy nghĩ về những yếu tố, kỹ năng phù hợp với công việc mới mà bạn dự định ứng tuyển và hãy làm nổi bật những điều đó nhiều nhất có thể.

Kỹ năng là phần rất quan trọng, cũng giống như kinh nghiệm thực tế, kỹ năng được xem là thước đo cho sự phù hợp của một ứng viên đối với công việc. Có rất nhiều loại kỹ năng bạn có thể ứng dụng vào các công việc khác nhau. Nhưng những kỹ năng nào khiến bạn có thể “vượt trội” nhất, đó mới là quan trọng. Trong quá trình viết CV, bạn hãy cân nhắc những kỹ năng cần thiết nhất vào đơn xin việc của mình thay vì một danh sách dà lê thê nhưng lại không mang lại bất kỳ hiệu quả nào.

Một vài kỹ năng có thể làm nổi bật CV của bạn

Kỹ năng giao tiếp

Đây được xem là một trong những kỹ năng quan trọng nhất và được “ưa chuộng” ở hầu hết các doanh nghiệp/tập đoàn. Chỉ khi giao tiếp hiệu quả, bạn mới có thể thu thập và truyền tải được thông tin một cách chính xác, đồng thời dựa vào đó và giải quyết các vấn đề liên quan một cách hiệu quả. Giao tiếp tốt cũng giúp bạn có được sự tôn trọng từ các đối tác.

Kỹ năng viết (trình bày)

Đây cũng là một kỹ năng khá quan trọng, được nhiều nhà tuyển dụng mong đợi nhân viên của họ sẽ có được. Kỹ năng viết/trình bày cũng đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của bạn.

Kỹ năng làm việc nhóm

Tinh thần tập thể luôn là sự ưu tiên hàng đầu đối với tất cả các doanh nghiệp. Làm việc nhóm hiệu quả chính là góp phần đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì thế, trong quá trình viết CV, đừng bỏ qua kỹ năng này trong đơn xin việc của bạn nhé.

Kỹ năng tổ chức và lên kế hoạch

Nhà quản lý vẫn thường đánh giá cao sự chuyên nghiệp của một nhân viên thông qua cách quản lý và lập kế hoạch giải quyết việc của nhân viên đó. Nếu bạn không thể sắp xếp công việc hiệu quả, bạn sẽ gần như bị “bủa vây” trong một khối lượng lớn công việc mỗi ngày.

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian và kỹ năng lập kế hoạch là một sự gắn kết không rời. Quản lý thời gian tốt sẽ giúp bạn giải quyết công việc một cách hiệu quả và theo một thứ tự ưu tiên hợp lý nhất.

Khả năng thích ứng và sự linh động

Kỹ năng này đòi hỏi bạn có thể nhanh chóng hòa nhập vào một môi trường mới, thử thách mới và thậm chí là một vai trò mới. Và kỹ năng này được yêu thích bởi phần lớn các nhà quản lý ngày nay.

Sự hiểu biết và nhạy bén trong kinh doanh

Kiến thức và sự nhạy bén trong lĩnh vực kinh doanh  chính là chía khóa giúp bạn nhanh chóng nhận được sự thăng tiến trong sự nghiệp. Bạn quan tâm đến một doanh nghiệp hoặc một vị trí công việc nào đó, đừng quên học hỏi và thể hiện sự hiểu biết của mình nhé.

Nỗ lực để thay đổi

Không một ai là hoàn hảo, chính vì thế mỗi chúng ta vẫn luôn cần cải thiện bản thân mình mỗi ngày. Hãy cho nhà tuyển dụng biết được, bạn sẵn sàng thay đổi, sẵn sàng đón nhận những thử thách để giải quyết công việc tốt hơn.

Đề xuất sáng kiến

Một nhân viên với nhiều sáng kiến, sẵn sàng đưa ra những đề xuất hỗ trợ nhà quản lý của họ giải quyết công việc tốt hơn luôn nhận được sự ưu ái tuyệt đối.

Kỹ năng phân tích và tìm kiếm thông tin

Đây là minh chứng cho việc bạn là một người có khả năng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Bạn có thể thực hiện các cuộc nghiên cứu, thu thập thông tin và từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng và chính xác.

Đàm phán và thuyết phục

Đây là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng, đối với  hầu hết các lĩnh vực và nhiều vị trí công việc khác nhau. Kỹ năng này cho thấy sự kiên định trong việc bảo vệ quan điểm của bạn,  khả năng thuyết phục người khác và đi đến thỏa hiệp cuối cùng.

Kỹ năng lãnh đạo

Một nhà lãnh đạo thực sự nên xem trọng tinh thần tập thể, tôn trọng và lắng nghe ý kiến từ tất cả các thành viên khác và luôn đưa ra những nhận định sáng suốt và khách quan nhất.

Khả năng làm việc dưới áp lực cao

Bất kỳ công việc nào cũng sẽ mang đến cho bạn những áp lực khác nhau, hoặc ít hoặc nhiều. Và nếu bạn không thể chịu đựng được những áp lực ấy, bạn sẽ thua cuộc. Đó là lý do vì sao, “Có thể làm việc trong môi trường áp lực” cũng là một trong những tiêu chí vô cùng quen thuộc của phần lớn các công việc hiện nay.

Tự tin

Và cuối cùng chính là sự tự tin. Điều này cũng có nghĩa là bạn nên tin tưởng vào bản thân mình. Đừng ngại đưa ra bất kỳ quan điểm nào nếu điều đó có thể giúp ích cho bạn, công việc và cả những người khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *