Cùng tìm hiểu ngay cách viết CV thật ấn tượng

Cùng tìm hiểu ngay cách viết CV thật ấn tượng  ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm

Bạn chưa có kinh nghiệm ư? Không vấn đề gì cả. Bạn có thể là sinh viên mới ra trường hoặc bạn đã ra trường một thời gian nhưng vẫn chưa tìm được một công việc phù hợp?  Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề “muôn thuở” này chính là, bạn vẫn chưa tìm được phương án tốt nhất để “thu hút” được sự chú ý từ nhà tuyển dụng, và nói một cách cụ thể hơn, vấn đề nằm ở đơn xin vệc của bạn (Hay còn gọi tắt là bản CV- sơ yếu lý lịch). Phần lớn các bạn ứng viên vẫn thường lo lắng không biết nên viết CV thế nào khi bản thân vẫn chưa có kinh nghiệm thực tế. Nếu bạn là một trong số đó thì bài viết này sẽ giúp bạn có được sự định hướng chính xác những gì bạn cần đưa vào CV của mình để gây ấn tượng “tuyệt đối” với nhà tuyển dụng, cho dù bạn không có kinh nghiệm đi chăng nữa.

Tóm tắt tổng quát

Hãy mở đầu đơn xin việc của bạn bằng một đoạn mô tả ngắn, khái quát về bản thân, làm nổi bật lên những điều mà bạn cho rằng bạn hoàn toàn có thể đảm đương được công việc (Kỹ năng, sở thích). Đoạn tóm tắt chỉ nên chiếm khoảng 4-6 câu, ngắn gọn và súc tích, tránh cách viết dài dòng và chèn vào những thông tin không cần thiết.

Học vấn

Hãy liệt kê trình độ học vấn của bạn một cách chi tiết nhất có thể, đặc biệt là học vấn cao nhất mà bạn có được. Một số lớp học ngoại khóa hoặc các lớp học kỹ năng mềm ngoài chương trình học chính thức cũng sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Kỹ năng

Kỹ năng chính điểm bù trừ tuyệt vời nhất dành cho các bạn chưa có kinh nghiệm thực tế. Hãy liệt kê tất cả những kỹ năng mà bạn có được thông qua quá trình học tập (làm việc nhóm, thuyết trình..), cuộc sống xã hội (giao tiếp, tổ chức..), đặc biệt là những kỹ năng mà bạn nhận thấy chúng có thể hỗ trợ bạn trong công việc sắp tới.

Công việc tình nguyện

Các công việc tình nguyện cũng sẽ giúp bạn thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng đấy. Bạn sẽ được đánh giá là một người năng nổ, sẵn sàng san sẽ khó khăn với mọi người, và nó sẽ tuyệt hơn nếu một trong các công việc tình nguyện của bạn có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang dự định ứng tuyển. Một lần nữa, hãy chắc chắn rằng những công việc tình nguyện sẽ được đưa vào đơn xin việc của bạn.

Phần thưởng và thành tựu

Một số bằng khen danh dự, học bổng hoặc bất kỳ giải thưởng nào mà bạn có được đều có thể là một nền tảng vững chắc cho sự nổi trội của bạn so với nhiều ứng viên khác.

Các hoạt động ngoại khóa

Việc tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa trong quá trình học tập cũng là một lợi thế của bạn đấy. Tính tập thể luôn được đề cao trong hầu hết các doanh nghiệp ngày nay, và các hoạt động ngoại khóa sẽ dạy cho bạn điều đó. Trong quá trình viết CV, đừng bỏ qua bất kỳ hoạt động ngoại khóa nào mà bạn đã từng tham gia vào đơn xin việc của mình nhé.

Sự tham khảo

Để củng cố tính xác thực cho những gì mà bạn đã trình bày, bạn có thể cung cấp một số bằng chứng xác thực hơn chính là sự “đảm bảo” từ một giảng viên mà bạn tin tưởng nhất. Bạn hỏi ý kiến giảng viên của mình về việc để lại một hình thức liên lạc nếu có thể.

Ngoại ngữ

Và cuối cùng chính là phần ngoại ngữ.  Bạn có năng lực về một ngoại ngữ nào đó, đừng ngần ngại thể hiện cho nhà tuyển dụng biết được điều đó. Vì hầu hết các yêu cầu tuyển dụng ngày nay, ngoại ngữ đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *