Những Cách Nói Sử Dụng Trong Việc Đàm Phán Lương Nếu Bạn Muốn Thành Công

Nếu có một cách diễn đạt hiệu quả bạn có thể sử dụng để người khác đồng ý với bạn thì có phải tuyệt vời không? Những cách nói đơn giản có sức mạnh như là những “câu thần chú” có thể thuyết phục ngay nhà tuyển dụng hướng theo cách mà bạn muốn và những cuộc đàm phán lương sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Những lối nói và cách diễn đạt dưới đây thể hiện sự tự tin và hiểu biết cần thiết của bạn để đạt được một mức lương cao hơn.

“Tôi rất vui khi có cơ hội làm việc cùng mọi người”

Thông thường, người tìm việc làm nghĩ rằng việc thương lượng tiền lương là một trận chiến: bạn cố gắng để có thể đạt được mức lương nhiều nhất trong khi người chủ thuê bạn cố gắng hạ thấp mức lương ở trong phạm vi ngân sách. Tuy nhiên, suy nghĩ như vậy có thể phản tác dụng. Đàm phán đúng hơn là một quá trình hợp tác và một cơ hội để tạo ra một gói lợi ích có ý nghĩa cho cả bạn và người thuê bạn. Hãy ưu tiên thiết lập những lợi ích gì là quan trọng nhất đối với bạn và những gì bạn bằng lòng lựa chọn.

“Dựa trên nghiên cứu của tôi …”

Điều đó là đương nhiên để xem liệu bạn có thể nhận được mức lương cao hơn mức lương bạn được đề nghị hay không, nhưng nó cần phải được căn cứ vào thực tế. Thay vì chỉ đưa ra một con số mà bạn nghĩ rằng nghe có vẻ tốt, bạn cần phải thực hiện nghiên cứu trước ở về những kỹ năng của bạn đáng giá thế nào nhằm gây ra một sự chú ý với nhà tuyển dụng nhờ đó họ sẽ cân nhắc thêm cho bạn mức lương phù hợp. Điều đó cho họ thấy bạn đã tìm hiểu và biết rõ về những gì bạn đang nói về khi đàm phán lương.

Thị trường

Hãy chắc chắn rằng bạn biết thị trường công việc của bạn là gì như là một phần trong sự nghiên cứu của bạn. Trên thị trường tìm việc làm, bạn có thể tìm kiếm nhiều cơ hội công việc và mức thu nhập phù hợp. Giả sử, nếu bạn kiếm được 80.000 đô la, nhưng có thể tìm được một công việc dao động ở mức 100.000 đô la, “thị trường” đã gợi ý rằng bạn không được trả lương thấp, và vì thế các công ty có lẽ không muốn mất bạn trong cuộc cạnh tranh, họ coi trọng con số đó.

Giá trị

Giá trị muốn là những gì bạn mang đến cho nhà tuyển dụng. Từ quan điểm của người sử dụng lao động, mỗi nhân viên phải tăng doanh thu, hoặc tăng lợi nhuận (lý tưởng nhất là cả hai). Nếu bạn có thể chỉ cho người tuyển dụng cách bạn mang giá trị cho công ty (dưới hình thức doanh thu tăng lên và/hoặc tăng lợi nhuận), bạn có thể tạo một tình thế bắt buộc để tăng lương. Vì vậy, ví dụ bạn có thể chứng minh rằng một sáng kiến mới mà bạn đã thực hiện kiếm được 100.000 đô la, hãy yêu cầu mức lương tăng thêm 5.000 đô la nghe có vẻ có thể chấp nhận được đối với nhà tuyển dụng.

Những nhân viên làm công việc tương tự

Đừng tin bất kỳ lời khuyên nào bạn đã nhận được về việc không nên thăm dò mức lương của đồng nghiệp – đó có thể là dữ liệu mạnh mẽ trong các cuộc đàm phán. Các nhân viên có vị trí tương tự là những người cùng làm những công việc bạn sẽ làm trong công ty. Nếu vị trí của bạn là người quản lý tài khoản cao cấp và mỗi người quản lý tài khoản cao cấp khác kiếm được nhiều tiền hơn bạn, đây cũng là điều bạn nên thắc mắc. Nếu không đồng nghiệp của bạn tiết lộ thông tin mà họ không thoải mái khi chia sẻ về mức lương, bạn có thể sử dụng các công cụ khác để tìm hiểu xem họ đang làm gì và liệu rằng bạn có đang được trả mức lương công bằng hay không.

Mức thu nhập đó có linh hoạt không?

Nếu một nhà tuyển dụng đề nghị một mức lương nằm dưới phạm vi mong muốn của bạn, việc thương lượng lại là điều cần thiết nhưng bạn cần chắc chắn rằng bạn xử lý nó với sự khéo léo. Bạn thậm chí có thể nói đến những khoản phụ cấp khác mà bạn có thể đạt được nếu họ không đưa ra một mức lương cao hơn.

“Tôi sẽ yên tâm hơn nếu …”

Những lời nói thẳng thừng như là “tôi cần” hoặc “tôi muốn” có thể gây nhàm chán với nhà tuyển dụng. Nhưng thể hiện mức lương mong muốn bằng cách nói này là một cách cộng tác để cho người tuyển dụng hoặc người quản lý biết cụ thể những gì bạn đang tìm kiếm để họ có thể tập trung vào khía cạnh đó. Phần còn lại nên là một câu hỏi cụ thể, ví dụ nó có thể là “tôi có thể yên tâm làm việc với mức lương cơ bản là 60.000 đô la”, hoặc “tôi có thể tăng lợi nhuận của công ty lên 10 phần trăm trong 2 tháng tới”. Trái ngược với điều này là những cách nói mơ hồ như “Công ty anh/chị có một vị trí khác mà tôi có thể tự chọn lựa để thử sức mình không?”, nếu người tuyển dụng nói không có, điều đó sẽ làm ngắn mạch cuộc đàm phán.

“Nếu công ty có thể đáp ứng điều đó, tôi luôn sẵn sàng”

Có một bí mật trong đàm phán đó là các nhà tuyển dụng cũng lo lắng như bạn trong các cuộc đàm phán về lương về thời gian để đạt được một sự thỏa thuận. Vì vậy, nếu bạn có thể giải thích một cách rõ ràng những gì bạn cần để chấp nhận một đề nghị, bạn sẽ làm nhà tuyển dụng có một ưu tiên cho bạn.

Khi bạn đến giai đoạn đàm phán này, bạn nên nói rõ với nhà tuyển dụng rằng bạn chấp nhận để kết thúc thương lượng mà các bên đều hài lòng. Ví dụ, bạn có thể nói “tôi hiểu rằng công ty không thể lên nâng lương lên đến 15 triệu đồng, vậy thì thật là tốt nếu trong chính sách có thêm một tuần nghỉ có lương cùng với các khoản phụ cấp khác, nếu công ty có thể làm điều đó, tôi sẽ sẵn sàng”.

“Tôi không muốn rời bỏ công việc”

Đây là một trong những điểm tốt cho người tìm việc làm đang đàm phán tăng nâng cao mức lương của họ, đó là một phần của chiến lược phòng thủ. Chiến lược phòng thủ giải thích những gì bạn muốn, tại sao bạn muốn nó, và làm cách nào để giành chiến thắng cho cả ông chủ của bạn và cho bạn, mục đích là để cho thấy giá trị của bạn và lợi ích mà bạn nhận được. Nếu mức lương tại nơi làm việc được đề xuất quá thấp là một yếu tố làm phá vỡ sự thương lượng của bạn, hãy đưa ra một lời đề nghị mà bạn bằng lòng chấp nhận, nhưng không phải hài lòng nhất. Hãy nói với người tuyển dụng của bạn rằng bạn đã nhận được một công việc hấp dẫn nên bạn không muốn bỏ qua…Tuy nhiên sự trả công cho bạn vẫn còn quá rẻ hơn nhiều so với việc người sẽ thuê bạn phải tuyển dụng và đào tạo lại một nhân viên mới. Nhưng hãy lưu ý rằng cách này không nên được xem nhẹ. Nó có thể là một đề xuất nguy hiểm và phản tác dụng.

“Anh/chị có phiền không nếu dành cho tôi một vài ngày để xem xét lời đề nghị”

Điều đầu tiên bạn nên làm khi bạn nhận được một lời mời làm việc là đề nghị có một khoản thời gian để xem xét nó. Nó có thể cho bạn cơ hội về thời gian để xem xét lời đề nghị, đưa ra thêm những khoản lợi ích khác hoặc cân nhắc từ chối. Việc thương lượng tiền lương của bạn sẽ thành công hơn nếu bạn suy tính cẩn thận mức lương bạn nhận được và nêu rõ lý do tại sao bạn xứng đáng với nó.

“Cảm ơn anh/chị”

Câu làm ơn và cảm ơn đã không ngừng trở nên quan trọng khi bạn đã được học chúng ở trường mầm non, trong môi trường kinh doanh, cách cư xử đó cũng rất quan trọng. Để duy trì tính chuyên nghiệp của bạn, vào cuối cuộc đàm phán về lương, hãy cảm ơn người đã dành thời gian ngồi lại với bạn. Không chỉ đơn giản là điều đúng đắn phải làm mà một nhà tuyển dụng có nhiều khả năng giúp đỡ những mong muốn và nhu cầu của ai đó bày tỏ sự tôn trọng họ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *