Làm Sao Để Thật Nổi Bật Trong Mắt Nhà Tuyển Dụng Tại Buổi Phỏng Vấn, Đừng Bỏ Lỡ

Phỏng vấn ư? Bạn đã từng cảm thấy bị “ám ảnh” với nó chưa? Chắc chắn rồi, ai trong chúng ta cũng phải một lần trải qua. Bạn đã bao giờ thắc mắc, tại sao một người phải “chật vật” mãi mới vượt qua được buổi phỏng vấn, nhưng một người khác lại có thể dễ dàng vượt qua không? Tất cả đều có nguyên nhân đấy. Nếu bạn đang tìm việc làm, thì từ bây giờ bạn nên cân nhắc những điều mình cần làm để vượt qua được buổi phỏng vấn đầy cam go. Bạn đang hoang mang không biết mình nên chuẩn bị những gì, thì bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số mẹo cực đơn giản nhưng lại mang đến một kết quả không ngờ.

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước thềm phỏng vấn

Bất kể bạn dự định làm một việc gì, bạn đều cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đó có thể là một buổi phỏng vấn hay thậm chí là khi bạn chỉ muốn tìm việc làm đi chăng nữa. Nhưng điều này lại thường nhận được ít sự lưu tâm từ phía các ứng viên. Bạn nên tìm hiểu càng nhiều thông tin về công ty càng tốt, về tổ chức, văn hóa làm việc/hoạt động, các xu hướng phát triển và nếu được, là một số thông tin về người phỏng vấn. Điều này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng cảm nhận được bạn thật sự quan tâm đến vị trí công việc cũng như công ty mà bạn đã ứng tuyển.

Xây dựng một lối diễn đạt hợp lý

Trước khi bạn bước vào buổi phỏng vấn, hãy suy nghĩ đến những gì bạn sắp sửa truyền đạt đến nhà tuyển dụng. Việc bạn cần làm chính là sắp xếp thông tin một cách logic nhất có thể, vì điều này có thể khiến cho câu chuyện của bạn dễ dàng thu hút được sự quan tâm của đối phương. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng không nên để câu chuyện đi quá xa, tập trung vào những khía cạnh chủ chốt, những gì mà nhà tuyển dụng muốn được biết chứ không phải là một câu chuyện dài lê thê không có sự liên quan. Và một điều khá quan trọng chính là, hãy giữ một thái độ tự nhiên và tích cực nhất có thể, đừng để nhà tuyển dụng có cảm giác rằng họ đang giao tiếp với một “robot”.

Tập trung vào những tiềm năng của bản thân

Không có ai là hoàn hảo, và chính bạn cũng vậy. Thay vì tìm kiếm những đặc điểm mà bạn bị “khiếm khuyết”, tại sao không tập trung hơn vào tiềm năng của bản thân. Nếu những thành tựu trong quá khứ của bạn không liên quan trực tiếp đến công việc, nhưng bạn có khả năng học hỏi và thích ứng nhanh chóng với các tình huống mới, bạn nên để nhà tuyển dụng biết được điều đó.

Giữ sự điềm tĩnh trong 30 giấy đầu tiên

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, đặc biệt là trong các buổi phỏng vấn. Và hầu hết những sự tập trung ban đầu sẽ diễn ra trong khoảng 30 giây đầu tiên từ lúc bạn bước vào phòng phỏng vấn. Những cử chỉ, lời nói và hành động của bạn sẽ tạo ra ấn tượng đặc biệt với nhà tuyển dụng, và “tiêu cực” hay “tích cực” là tùy thuộc ở bạn. Những gì bạn nên làm ở đây chính là bước đi chậm rãi, chào hỏi mọi người với một thái độ lạc quan và thể hiện sự tự tin bản thân.

Bên trên là những mẹo vô cùng đơn giản để bạn có thể tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn, hoặc đối với những ai đang có nhu cầu tìm việc làm thì cũng rất hữu ích cho các bạn. Hãy thử áp dụng cho buổi phỏng vấn sắp tới của bạn và chờ đón kết quả mà nó mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *